Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội Quảng Trị: Ban Trị sự - Ban Tăng sự Tổ chức Hội...

Quảng Trị: Ban Trị sự – Ban Tăng sự Tổ chức Hội nghị Ni giới năm 2023

PGQT – Chiều ngày 06/3/2023,  tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử,  huyện Triệu Phong), Phân ban Ni giới kết hợp với Ban Tăng sự tỉnh tổ chức Hội nghị Tăng sự.

Chư Tôn đức Chứng minh

Quang lâm chứng minh và chủ trì Hội nghị có HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tăng sự; HT. Thích Chánh Huyền; HT. Thích Hải Tạng đồng Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Đạo Không, Phó trưởng ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng ban Tăng sự; ĐĐ. Thích Nguyên Độ, UVTT BTS, Chánh Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN; NT. Thích Nữ Thông Mẫn, UVTT BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NT. Thích Nữ Nguyệt Liên, UVTT BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Ni trong toàn tỉnh về tham dự.

Phát biểu đề dẫn,  HT. Thích Thiện Tấn đã có lời nhắc nhở chư Ni rằng hạnh nguyện của người xuất gia nghiêm trì giới luật, tự cứu lấy mình, đền đáp tứ ân,  hàn gắn vết thương lòng của tín đồ nhân dân.

NT. Thích Nữ Thông Mẫn đã phát biểu niệm ân chư Tôn đức Tăng quang lâm chứng minh và chỉ đạo cho Hội nghị Tăng sự của Phân ban Ni giới. Ni trưởng cũng đã nêu một số thành quả mà chư Ni tỉnh nhà đã đạt được trong sự tu học cũng như hành Đạo, bên cạnh đó cũng tồn tại một số khó khăn nhất định.

Hội nghị đã lắng nghe một số ý kiến đóng góp thiết thực của chư Ni tham dự.

TT. Thích Đạo Không, Phó trưởng ban, kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh,  Phó trưởng Ban Tăng Sự đã triển khai nội dung những điều mới chỉnh sửa trong Hiến chương Giáo hội,  nội dung Quy chế hoạt động của Ban Trị sự tỉnh,  huyện,  thị và thành phố.

NS. Thích nữ Chơn Tịnh, Phó trưởng Phân ban Ni giới tỉnh đã báo cáo niên liễm của chư Ni trong năm 2023.

HT. Thích Hải Tạng, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự tỉnh đã có lời sách tấn chư Ni,  mỗi vị đi trụ trì thừa hành Phật sự phải được Bổn sư chấp thuận và bảo lãnh, phải nương theo giới luật mà tu tập, hành xử,  lấy đức kham nhẫn để nhiếp chúng,  có như vậy mới xứng đáng là người lãnh sứ mạng hoằng dương chánh pháp,  phổ độ quần sanh.

Trong lời đạo từ của Hòa Thượng Trưởng Ban Trị sự nhấn mạnh: Có 2 hạng người đáng kính trọng,  một là hạng đức hạnh cao thượng,  hai là người có lỗi biết sám hối sửa đổi, biết lắng nghe. Hòa thượng mong rằng chư Ni đều có được những phẩm hạnh tốt đẹp ấy để đưa Ni giới tỉnh nhà ngày một hưng thịnh hơn.

Buổi hội nghị kết thúc trong tinh thần hoan hỷ,  hòa hợp của hội chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Lễ Phật cầu gia hộ
.
.
.
.
.
.

.

.

Thông Chánh – Trung Thanh

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552