Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội BTS Phật Giáo Triệu Phong Quảng Trị: Phật giáo Triệu Phong lan toả yêu thương

Quảng Trị: Phật giáo Triệu Phong lan toả yêu thương

PGQT – Chiều ngày 19/5/2024, tại thôn Ngô Xá Thanh Lê, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong; Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Từ bi cho gia đình cụ bà Nguyễn Thị Cháu.

Chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, UVTT, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong cùng chư Tôn đức Trụ trì, trú xứ, quý Đạo hữu trong huyện về tham dự.

Thân lâm tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Vũ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong; ông Nguyễn Thế Nam, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong cùng các ông bà đại diện cho xã Triệu Trung, thôn Ngô Xá Thanh Lê và bà con nhân dân, Phật tử địa phương đến tham dự, chúc mừng.

Xây dựng nhà Từ bi là một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái nhằm chia sẻ những khó khăn và đem lại nguồn an vui hạnh phúc cho đồng bào có hoàn cảnh cơ nhở.

ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong cho biết, sau nhiều lần khảo sát ngôi nhà của cụ bà Nguyễn Thị Cháu (96 tuổi) được xây dựng cách đây hơn đã lâu, ngôi nhà vẫn chưa tô, không có nhà bếp và khu vệ sinh, cửa ngõ vẫn chưa có, con cháu lại ở xa thêm phần cũng khó khăn; vì thế, bây giờ đã xuống cấp trầm trọng; Ban Trị sự Phật giáo huyện đã quyết định hỗ trợ cho cụ bà với số tiền là 70 triệu đồng để xây cất lại ngôi nhà giúp cho cụ có nơi khang trang hơn để tránh những ngày đông giá rét.

Đại diện lãnh đạo xã Triệu Trung cho biết; tuy rằng địa phương rất quan tâm đến những trường hợp như thế này, nhưng với nguồn hỗ trợ của địa phương thì có hạn, vì thế hôm nay được chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo huyện nhà quan tâm đến trường hợp của cụ thì địa phương vô cùng cảm động.

Qua đây, ông xin gửi lời chúc đến toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni thân khỏe, tâm an, Phật sự viên thành, chúc quý Phật tử an lành hạnh phúc.

Được biết, nguồn quỹ xây dựng có được là nhờ sự đóng góp của chư Tăng Ni trong toàn huyện Triệu Phong.

Một số hình ảnh ghi nhận:

.

.

.

.

.

.

Duy Sang

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552