Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội Ni Giới Quảng Trị Quảng Trị: Ni giới tổ chức Bố tát định kỳ

Quảng Trị: Ni giới tổ chức Bố tát định kỳ

Sáng ngày 4/4/2023(nhằm ngày 14 tháng 2 Nhuận, năm Quý Mão), tại chùa Long Hưng (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Chư Ni trong toàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi Bố tát định kỳ.

Như thường lệ, sau khi kiểm diện, Ni chúng tập trung tại Chánh điện, trong kỳ Bố tát này, Ni chúng đã nhận được sự hỷ cúng tịnh tài, tịnh vật từ SC. Thích Nữ Nguyên Thiên, Ni chúng chùa Thiên An (TP. Buôn Mê Thuột) và gia đình Phật tử Lê Minh Dũng, Dương Tuyết Hồng – Pháp danh Diệu Lạc (Đầm Dơi, Cà Mau).

Đáp lại ân tình của quý thí chủ, NT. Thích Nữ Thông Mẫn đã có lời tán thán tri ân tinh thần hiếu đạo của SC. Nguyên Thiên đối với từ mẫu, cũng như ân tình đối với Ni chúng Quảng Trị.

Ni Trưởng cũng có lời chia sẽ ngắn về đạo hiếu của người Phật tử đối với song thân phụ mẫu đến quý Phật tử hiện diện. Sau đó là nghi lễ niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, nhận lãnh giáo sắc của Đại Tăng, và yết ma tụng Bồ Tát Giới.

Ni trưởng Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh cũng đã nhắc nhở Ni chúng tập trung đông đủ tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang vào lúc 13h45, ngày 16/2 Nhuận để tham dự cuộc họp của Ban Tăng Sự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhân:

.

.

.

.

.

.

.

Thông Chánh – Trung Thanh

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552