Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội Ni Giới Quảng Trị Quảng Trị: Ni giới họp tổng kết và Bố tát cuối năm

Quảng Trị: Ni giới họp tổng kết và Bố tát cuối năm

Sáng ngày 14 tháng Chạp năm Nhâm Dần,  tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị (chùa Long Hưng,  xã Hải Phú,  huyện Hải Lăng),  Phân ban Ni giới tỉnh đã có buổi họp tổng kết tất niên cuối năm và Bố tát kỳ cuối năm Nhâm Dần.

Phiên họp dưới sự Chủ tọa của NT. Thích Nữ Thông Mẫn

Tham dự buổi tổng kết có Ni trưởng Thích Nữ Thông Mẫn, UV Phân ban Ni giới TW, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị;  Ni trưởng Thích Nữ Nguyệt Liên, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị cùng toàn thể chúng Tỳ kheo Ni đang tu học trong tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp

Trước khi Bố tát,  Đại chúng đã họp tổng kết,  báo cáo các hoạt động Phật sự trong một năm qua. Ni trưởng Thích Nữ Thông Mẫn cũng mong mõi chư Ni trong toàn tỉnh cố gắng nỗ lực tu học, nghiêm trì giới luật,  đồng thời phát huy tinh thần phụng đạo giúp đời của người con Phật.

Cũng trong kỳ Bố tát này,  có các vị tín chủ đã phát tâm cúng dường thảm trãi nền lễ Phật,  bánh quy,  dầu cát tường,  thực phẩm chay đến chư Ni các tự viện trong toàn tỉnh.

Buổi Bố tát và tổng kết tất niên cuối năm Nhâm Dần của Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị đã khép lại trong tinh thần hoan hỷ của Ni chúng tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Nghi lễ Bố tát
Nghi lễ Bố tát
Quý Phật tử cúng dường chư Ni
Quý Phật tử cúng dường chư Ni

Thông Chánh – Trung Thanh

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552