Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủ Tin nổi bật Quảng Trị: Lễ Nhập tự chùa An Mô

Quảng Trị: Lễ Nhập tự chùa An Mô

PGQT – Sáng ngày 28/1/2024, (18/12/ Quý Mão), tại chùa An Mô, (xã Triệu Long,Huyện Triệu Phong,  tỉnh Quảng Trị), Ban Hộ tự và đạo hữu Phật tử Niệm Phật đường An Mô đã trang nghiêm tổ chức lễ cung thỉnh ĐĐ. Thích Thiện Thành nhập tự.

Buổi lễ dưới sự Chứng minh của HT. Thích Hải Tạng – Giáo Phẩm chứng minh  GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Đạo Không – Phó trưởng ban, kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Trí Năng – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – UVTT BTS, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các chùa, tịnh thất trong tỉnh, Đại diện lãnh đạo chính quyền xã Triệu Long và đông đảo thiện nan tín nữ Phật tử về tham dư và chúc mừng.

Tại bổi lễ, thay mặt cho Ban Hộ tự Niệm Phật đường An Mô – Đạo hữu Trưởng Ban Hộ tự đã nói lên sự hình thành cũng như mong muốn có một vị Thầy hướng dẫn Phật tử tu học.

Duyên lại trùng duyên, giữa năm 2022, nhận lời thỉnh mời của tín đồ Phật tử nơi đây, được sự chấp thuận của quý cấp lãnh đạo chính quyền, sự đồng thuận của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, ĐĐ. Thích Thiện Thành đã về với ngôi chùa An Mô này.

ĐĐ. Thích Thiện Thành Thế danh Nguyễn Ngọc Duy ( 1994) là đệ tử Y chỉ  TT Thích Đạo Không, trong buổi lễ, Đại Đức Thích Thiện Thành niệm ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quền các cấp đã tạo mọi điều kiện để Đại đức được về gieo duyên tại đây; xin  nghiêm trì giới luật đã thọ, tuân thủ Hiến chương của Giáo hội, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ Sứ giả Như Lai, Hoằng pháp độ sanh, lợi đạo ích đời, phục vụ Đạo pháp và Dân tộc.

Trước đó, HT. Thích Hải Tạng đã có buổi pháp thoại và sách tấn Đại đức trong việc hoằng pháp lợi sanh và khuyến tấn Ban hộ từ cùng đạo hữu Phật tử tích cực hỗ trợ cho Đại đức trong công tác Phật sự. Hòa thượng cũng đã thay lời Giáo hội chân thành cảm ơn sự hỗ trợ tận tình của các cấp chính quyền để chùa An Mô có chư Tăng về hướng dẫn tu tập.

Dịp này, ĐĐ. Thích Thiện Thành cùng với Ban Hộ tự đã thiết lễ Trai đàn Chẩn tế cầu siêu chư Hương Linh tại Chùa.

Ban TT-TT

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552