Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội BTS Phật Giáo Cam Lộ Quảng Trị: Lễ khai thanh Đại Hồng chung chùa Bảo Sơn

Quảng Trị: Lễ khai thanh Đại Hồng chung chùa Bảo Sơn

Vào lúc 14h00, ngày 25/3/2023 (nhằm ngày 04 tháng 2 Nhuận năm Quý Mão), chùa Bảo Sơn (thôn Cam Phú, xã Cam Thành huyện Cam Lộ đã long trọng tổ chức Lễ khai thanh Đại Hồng chung.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị;  TT. Thích Quảng Thiện, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhơn, UVTT, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ cùng chư Tôn đức, quý đồng bào Phật tử các giới gần xa, về tham dự sự kiện hoan hỷ này.

“ Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng,

Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung.

Mái chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn đời của Tổ Tông” 

Với những người học đạo đang bước đi trên con giác ngộ tìm đến ánh đạo vàng thì tiếng chuông chùa có một giá trị thiêng liêng . Đó như là tiếng gọi của giải thoát thiền  môn giúp mỗi hành giả luôn tỉnh thức để sống trọn vẹn với những phút giây hiện tại nhiệm màu, nhằm xua tan đi những khổ đau phiền lụy.

“Nghe chuông phiền não tan mây khói,

Ý lặng thân an miệng mĩm cười.

Hơi thở nương chuông về chánh niệm,

Vườn tâm hoa tuệ nỡ xinh tươi” …

Xuất phát từ ý nghĩa này, kể từ hôm nay, tiếng chuông chùa Bảo Sơn sẽ mãi ngân lên vang vọng khắp các nẻo miền quê thanh vắng, như kêu gọi bao tâm hồn lạc lõng, si mê  hãy quay về với nẻo đạo, tìm cầu giải thoát trong ánh sáng Từ bi của Phật Đà.

Được biết, Đại Hồng chung cao 1m80, có trọng lượng 500kg, do Sc. Thích Nữ Viên Bình, Trụ trì chùa Đại Bi, tỉnh Hải Dương cùng quý Phật tử ở Tp. Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh) hỷ cúng

Buổi lễ khai thanh Đại Hồng Chung được kết thúc trong không khí trang nghiêm đầy hoan hỷ thắm tình đạo vị của những người con Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Chư Tôn đức chứng minh niêm hương chú nguyện
.
.
.
ĐĐ. Thích Nhật Trung, Trụ trì chùa Bảo Sơn

Bùi Thơ

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552