Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Quảng Trị : Chương trình Trung Thu Yêu Thương ” tại...

Quảng Trị : Chương trình Trung Thu Yêu Thương ” tại chùa Mỹ Quang

PGQT – Tối ngày 07/09/2022, tại chùa Mỹ Quang, (thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hoà, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), chư Tôn đức Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử tỉnh, Chư Tăng bổn tự kết hợp với chính quyền địa phương, cùng gia đình Phật tử. Nguyễn Phương Anh, Phan Hải Đăng cùng đạo tràng Phật tử đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Trung Thu Yêu Thương”.

7.jpg

Buổi lễ với sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu – Phó ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Trị, kiêm Trưởng phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử tỉnh Quảng Trị, Trụ trì chùa Mỹ Quang.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Quý  – Trưởng thôn Mỹ Lộc và  đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, quý Phật tử, phụ huynh cùng hơn 200 các em thiếu niên, nhi đồng cũng về tham dự.

1.jpg

Tết trung thu là một ngày lễ có từ lâu, đã gắn liền với tâm thức của người dân Việt Nam, là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu có lời chia sẻ về ý nghĩa tết Trung Thu. Đại đức khuyến khích các em thiếu nhi luôn vui tươi, ngoan ngoãn đối với cha mẹ, là học trò giỏi của thầy cô giáo. 

6.jpg

Chương trình “Trung Thu Yêu Thương” tại chùa Mỹ Quang diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, các em được xem tiết mục Múa Lân và kể truyện về sự tích đêm trung thu. Tiếp đến các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi có thưởng của ban tổ chức nhằm giúp các em có một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi mà còn mang tính giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới. Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết Trung Thu cổ truyền, tất cả đã tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi, ấm áp cho mùa Trung Thu năm 2022.

2.jpg

Cuối buổi lễ,  ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu đã cùng Phật tử đạo tràng phát 200 phần quà đến các em thiếu nhi, mỗi phần gồm: Lồng đèn, bánh trung thu, sữa, kẹo. Trị giá mỗi phần quà là gần 50 ngàn đồng. Chương trình “Trung Thu Yêu Thương” được tổ chức nhằm mang lại sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em nâng cao nhận thức và phát triển tư duy của bản thân.

Duy Sang

Một số hình ảnh ghi nhận:

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552