Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội BTS Phật Giáo Triệu Phong Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổ chức Khánh...

Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong tổ chức Khánh thành và bàn giao 3 căn nhà Từ bi

PGQT – Ngày 20/9/2023 (06/8 Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong kết hợp với các nhà tài trợ, mạnh thường quân tổ chức Khánh thành và bàn giao 3 căn nhà Từ bi cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Quang lâm chứng minh, tham dự có ĐĐ. Thích Mãn Toàn – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; ĐĐ. Thích Thiện Tư – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; TT. Thích Trí Thuần, chùa Bằng – Hà Nội cùng chư Tôn đức, quý Cư sĩ Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện; chư Tôn đức Trụ trì các tự viện trong huyện.

Thân lâm tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Vũ – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong; ông Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện; các ông bà đại diện lãnh đạo xã Triệu Ái, xã Triệu Tài; các ban ngành liên quan, các Chi bộ thôn, Trưởng thôn, Ban Công tác Mặt trận thôn…; quý Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa Hoàng Liệt chùa Bằng (Hà Nội) cùng bà con thân hữu của các hộ được trao tặng nhà Từ bi đến dự và chúc mừng.

Cả 3 hộ gia đình (hộ gia đình anh Trần Ngọc Bình, thôn Hà Xá; gia đình anh Dương Minh Tưởng, thôn Nại Hiệp (xã Triệu Ái) và hộ gia đình anh Lê Văn Tiến, thôn Đồng Tâm 1, xã Triệu Tài thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, sống trong nhà tạm bợ nhiều năm nay.

Nhằm giúp cho các hộ gia đình có nơi ăn chốn ở nhất là chẩn bị cho mùa Đông sắp đến; Ban Trị sự GHPGVN phối hợp với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 căn nhà nói trên; tổng kinh phí hỗ trợ lần này là 220 triệu đồng.

Được biết, nguồn kinh phí xây dựng trên do Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong vận động, kêu gọi từ sự đóng góp của Chư Tăng Ni huyện nhà, đồng thời kết nối các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện, xã, các mạnh thường quân cũng có nhiều món quà trao tặng đến các hộ gia đình, đồng thời mong muốn các hộ tiếp tục nỗ lực vượt khó để làm ăn, ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ bàn giao, các hộ gia đình đã bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi được Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong cùng các cấp lãnh đạo chính quyền quan tâm và tạo mọi điều kiện để ngôi nhà sớm đưa vào sử dụng trước mùa mưa bảo.

Được biết, từ khi triển khai xây dựng nhà Từ bi (2016) cho đến nay, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã thực hiện được 16 ngôi nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện với kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

.

.

.

.

.

.

Duy Sang – Cao Cường

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552