Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội BTS Phật Giáo Hướng Hóa Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN Huyện Hướng Hóa tổ chức Hội...

Quảng Trị: Ban Trị sự GHPGVN Huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần thứ VII – 2022

PGQT – Chiều ngày 30/10/2023(nhằm ngày mùng 16 tháng 9 năm Quý Mão) tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Hướng Hóa( Chùa Phước Bảo, Thị Trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) Ban Trị Sự Phật giáo huyện đã tổ chức buổi Hội nghị triển khai Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần thứ VII, Quy chế Ban Tăng Sự TW, Quy chế hoạt động BTS GHPGVN các cấp và Quy chế hoạt động của Ban Quản Trị Tự viện.

Chứng minh tham dự có Thượng Tọa Thích Đạo Không- Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Đại đức Thích Từ Luận- Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa; Đại Đức Thích Từ Châu- Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN TP Đông Hà; Đại Đức Thích Nguyên Độ- UVTT GHPGVN Tỉnh, Chánh Thư Ký Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Đại Đức Thích Nhật Thường – Phó Trưởng ban kiểm soát GHPGVN Tỉnh Quảng Trị ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Cư Sĩ Thường Trực BTS huyện Hướng Hóa , Tăng Ni và quý Cư sĩ trong BTS, chư Tôn Đức trụ trì, trú xứ, quý Cư sĩ Ban Hộ Tự các Chùa, Ban Quản chúng các Đạo tràng, Ban Huynh Trưởng trong toàn huyện.

Phát biểu đề dẫn Hội Nghị, Đại Đức Thích Từ Luận đã có lời tri ân sự tham dự của Chư tôn đức Tăng Ni và quý Cư sĩ Phật tử trong buổi Hội nghị này, Đại đức cũng đã báo cáo việc chuyển đổi các cơ sở Niệm Phật Đường thành Chùa cơ bản hoàn tất, các Phật sự trong huyện cũng được thực hiện thuận lợi, mong Chư Tôn đức trong toàn huyện tiếp tục đồng hành cùng BTS trong các Phật sự sắp tới.

Hội chúng đã lắng nghe Thượng Tọa Thích Đạo Không triển khai bản Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần VII đến toàn thể hội nghị. Thượng Tọa nhấn mạnh việc sửa đổi của Hiến chương là nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Tôn giáo trong cơ chế hành chính, phù hợp với Pháp luật của Nhà nước, thích hợp với xã hội hiện đại.

Hội nghị đã lắng nghe những ý kiến và đồng thuận nhất trí với sự thay đổi Hiến Chương, tạo thuận tiện cho các phật sự được hanh thông.

Ban TT-TT Huyện Hướng Hóa

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552