Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội Ni Giới Quảng Trị Ni Giới Phật Giáo tỉnh Quảng Trị cung đón phái đoàn Phân...

Ni Giới Phật Giáo tỉnh Quảng Trị cung đón phái đoàn Phân Ban Ni giới Trung ương thăm và làm việc tại hạ trường Long Hưng

PGQT-Trưa ngày 12/07/20223(nhằm ngày 25/5/Quý Mão), tại Hạ trường Long Hưng(Chùa Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) Ban Chức sự Hạ trường và chư Ni trong toàn tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm cung đón phái đoàn Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương GHPGVN quang lâm thăm viếng.

Đón tiếp phái đoàn có NT. Thích Nữ Thông Mẫn- UV PBNG TW, Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh Quảng Trị; Ni Sư Thích nữ Chơn Tịnh- Phó Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị; Ni sư Thích nữ Từ Tâm- trưởng ban kiểm soát Phân Ban Ni giới tỉnh Quảng Trị cùng toàn thể chư Ni trụ trì, trú xứ và học chúng đang tu học, sinh hoạt trong địa bàn tỉnh Quảng Trị. Phái đoàn PBNG TW do Ni trưởng Thích nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương làm Trưởng đoàn; NT. Thích Nữ Như Minh-UVTT PBNG TW, đặc trách các tỉnh miền Trung; Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ – Phó trưởng PBNGTW; Ni sư Thích nữ Quảng Tiên – UV PBNGTW; Sư cô Thích nữ Như Tâm – UVTT PBNGTW cùng chư tôn đức ni thành viên PBNG T.Ư và quý Phật tử tháp tùng.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, chư Ni hành giả tại hạ trường đã quỳ gối chắp tay lắng lòng đón nhận nội dung bức tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện – Trưởng ban Thường trực Ban Chứng minh PBNG Trung ương GHPGVN gửi đến toàn thể Chư Ni các hạ trường trên toàn quốc-nói chung và Chư Ni hạ trường Long Hưng- nói riêng.

Sau khi hướng vọng đảnh lễ Ni trưởng Chứng minh PBNG TW, chư Tôn đức Ni trong phái đoàn cũng đã lắng nghe báo cáo sơ lược các hoạt động Phật sự đã qua và sắp đến của PBNG tỉnh Quảng Trị. Ni trưởng Thích nữ Như Minh đã đại diện chư tôn đức Ni trong phái đoàn có lời tán thán và sách tấn tinh thần tu học của toàn thể chư Ni Phật giáo Quảng Trị. Quý Ni sư trong phái đoàn cũng chia sẻ những kinh nghiệm về hoằng pháp, điều phối chương trình… đến chư Ni hành giả an cư. Cũng trong dịp này, quý Phật tử tháp tùng phái đoàn cũng có những tịnh tài tịnh vật dâng cúng đến toàn thể chư ni trong tỉnh Quảng Trị đang hiện diện.

Thay lời chư Ni trong tỉnh, Ni sư Thích nữ Chơn tịnh đã có lời tri ân, vấn an sức khỏe Ni Trưởng Trưởng Phân Ban cũng như Chư Tôn đức Ni trong phái đoàn, dâng quà cúng dường lưu niệm , Ni sư cũng cảm niệm ân tình và cầu chúc sức khỏe đến quý Phật tử. Buổi cung đón phái đoàn PBNG TW đã khép lại trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp của toàn thể chư Ni hành giả an cư tại tỉnh Quảng Trị.

Thông Chánh

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552