Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Ban Ngành Giáo Hội Ni Giới Quảng Trị Ni Giới : họp tổng kết Đại giới đàn Giác Nhiên tại...

Ni Giới : họp tổng kết Đại giới đàn Giác Nhiên tại Giới trường Ni và tổng kết mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566. 

PGQT – 14h chiều ngày 12/7/ Nhâm Dần,  tại Văn phòng Phân ban Ni Giới tỉnh Quảng Trị( Chùa Long Hưng,  xã Hải Phú,  huyện Hải Lăng) đã diễn ra buổi họp tổng kết Đại giới đàn Giác Nhiên tại Giới trường Ni và tổng kết mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566. 

Tham dự buổi họp này có Ni trưởng Thích nữ Thông Mẫn- UVTT BTS,  Trưởng Phân Ban Ni Giới tỉnh Quảng Trị cùng toàn thể Chư Tỳ Kheo Ni là trụ trì,  trú xứ, Ni chúng đang tu học,  hành đạo tại các tự viện trên toàn tỉnh. 

Phát biểu đề dẫn buổi họp,  Ni trưởng Thích nữ Thông Mẫn đã có lời tán dương tinh thần phụng sự Giáo hội và vì hàng hậu tấn mà hết lòng phục vụ cho Đại giới đàn được thành công viên mãn. Ni trưởng cũng mong mõi chư Ni duy trì và phát huy tinh thần ấy để đưa Ni giới tỉnh nhà ngày một phát triển. 

Tiếp theo sư cô Thích nữ Tuệ Định- Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh đã đọc lại quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân Ban Ni giới nhiệm kỳ 2022-2027 đã được Hòa Thượng Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Quảng Trị chuẩn y và ra mắt ngày 29/7/2022 vừa qua. 

Phân ban Ni giới cũng đã thành lập các Tiểu phân ban thuộc Phân Ban Ni giới tỉnh để điều hành các hoạt động của Phân ban được hanh thông hơn. 
Sau đó là quân tăng và triển khai một số Phật sự quan trọng của Phân ban trong thời gian sắp tới. 

Buổi họp kết thúc trong tinh thần hoan hỷ của toàn thể Ni chúng. 

Thông Chánh – Trung Thanh

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552