Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Tuổi Trẻ - GĐPT Liên đoàn Gia đình Phật tử đồng hương Quảng Trị tại Đà...

Liên đoàn Gia đình Phật tử đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

PGQT – Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Huệ Thông, Trụ trì chùa Vĩnh An,, Tp. Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Huệ Tánh, Trụ trì chùa Nam Hải Tp. Đà Nẵng, Ân sư của Liên đoàn; ĐĐ. Thích Huệ Trí, Trụ trì chùa Phổ Quang, Tp. Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Nguyên Hải, Cựu Liên Đoàn trưởng Liên đoàn GĐPT đồng hương Quảng Trị tại Huế cùng chư Tôn đức đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, chư Tôn đức chùa Nam Hải (Tp. Đà Nẵng)…

Thân lâm tham dự và chủ tọa lễ kỷ niệm có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Thông Nguyễn Thị Chớ, Phó BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị (kiêm Thủ quỹ) cùng quý anh chị Huynh trưởng là thành viên Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh; quý Huynh trưởng đại diện Phân ban Gia đình Phật tử các huyện, thị, thành phố; đại diện đơn vị bạn tại Tp. Đà Nẵng; Liên đoàn Gia đình Phật tử đồng hương Quảng Trị tại Huế, TP.HCM; anh chị em huynh trưởng, đoàn sinh qua các thời kỳ…

Phát biểu chào mừng, Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Kỳ Phạm Bá Anh Quốc, Liên đoàn trưởng thành kính đảnh lễ niệm ân Đại đức Trụ trì và Tăng chúng chùa Nam Hải đã luôn thương tưởng, bảo bọc, chỉ dạy và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Liên đoàn sinh hoạt; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý anh chị trong BHD Phân ban GĐPT tỉnh đã luôn dõi theo, dìu dắt và chỉ bảo để Liên đoàn ngày một vững tiến. Anh cũng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển, những thuận lợi và khó khăn ban đầu khi thành lập liên đoàn.

Theo như báo cáo, hiện tại, liên đoàn có tổng số 41 huynh trưởng và 151 đoàn sinh; trong 10 năm qua, các thế hệ huynh trưởng và đoàn sinh trong liên đoàn đã nối bước đàn anh, đàn chị đi trước, vượt nhiều khó khăn để tạo nên một sân chơi bổ ích cho anh chị em “áo lam” Quảng Trị sống xa quê.

Bên cạnh những thuận lợi thì liên đoàn còn có những khó khăn nhất định và nhiều tồn tại cần khắc phục; từ đó, vạch ra phương hướng, chương trình sinh hoạt, tu học cho những năm tiếp theo để liên đoàn ngày càng khởi sắc và phát triển hơn.

Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền đã thay mặt Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Trị niệm ân đến Hòa thượng cùng chư Tôn đã không quản ngại thời tiết mà quang lâm chứng minh buổi lễ; Anh cũng thành kính niệm ân Đại đức trụ trì chùa Nam Hải cùng chư Tăng đã nhiều năm giáo dưỡng Liên đoàn Gia đình Phật tử đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng. “Chặng đường 10 năm với những thành tựu nhất định là sự đóng góp của huynh trưởng, đoàn sinh nhiều thế hệ. Mong các anh chị em trong liên đoàn luôn ghi nhớ sâu sắc ân đức của Đại đức Trụ trì đã bảo bọc, thương mến, giáo dưỡng và thành tâm phụng hành lời chỉ dạy của Đại đức Ân sư để un đúc thêm niềm tin kính Tam bảo và xây dựng nhân cách nơi mỗi tự thân. Đồng thời phải xác định mình là Phật tử thuần thành của chùa Nam Hải, có bổn phận trách nhiệm trong mọi công tác Phật sự.

Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Huệ Tánh, Trụ trì chùa Nam Hải Tp. Đà Nẵng (Ân sư của Liên đoàn) bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy các huynh trưởng, đoàn sinh trong liên đoàn luôn đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau và duy trì được các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đại đức cũng khuyến tấn các thành viên luôn giữ vững tinh thần lục hòa, đẩy mạnh tu học, để Gia đình Phật tử Quảng Trị nói chung, Liên đoàn Gia đình Phật tử đồng hương Quảng Trị tại Đà Nẵng nói riêng ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh ghi nhận:

.

.

.

.

.

.

Duy Sang

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552