Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủ Nghiên cứu Phật học Nghiên Cứu Phật Học Kỷ niệm trại Chu niên 9 - Liên đoàn GĐPT Đồng hương...

Kỷ niệm trại Chu niên 9 – Liên đoàn GĐPT Đồng hương Quảng Trị tại Huế

PGQT – Những cánh chim Lam xa quê giữa lòng đất Huế, xa nhà, xa mái chùa làng thân yêu, xa gia đình áo Lam thân thương để bước vào nơi chốn thị thành. Chắc hẳn sẽ làm bạn không thôi suy tư về cuộc sống mới đó.

26.jpg

Xuất phát từ những điều này và mong muốn có một nơi để tu tập, sinh hoạt, giúp đỡ những anh chị em Lam viên Quảng Trị xa quê về nơi cố đô học tập.

Cách đây 9 năm, những anh chị đi trước đã cùng nhau vượt qua khó khăn ban đầu để hiện thực hóa ước mơ đó với rất nhiều thuận duyên.

12.jpg

Được sự thương tưởng của Hòa thượng trụ trì Tổ đình Kim Tiên, sự quan tâm giúp đỡ từ quý anh chị trong BHD Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị, ngày 27/10/2013 đã chính thức thành lập Liên đoàn GĐPT đồng hương Quảng Trị tại Huế.

Nhân duyên hội ngộ đủ đầy

Lam viên Quảng Trị sum vầy bên nhau

9.jpg

Được sự cho phép của Hòa thượng trụ trì tổ đình Kim Tiên cũng là Ân Sư của Liên đoàn, sự chấp thuận của BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị, sự đồng thuận của Ban Huynh trưởng, hơn thế nữa là sự đồng lòng của toàn thể anh chị em Lam viên Liên đoàn GĐPT đồng hương Quảng Trị tại Huế. Ngày 22-23/10/2022 (27-28/09 Nhâm Dần), Liên đoàn đã tổ chức trại kỷ niệm chu niên lần thứ 9 tại khuôn viên Tổ đình Kim Tiên; số 48 – Đường Thích Tịnh Khiết, phường Trường An, Thành phố Huế.

Chín năm vun xới mãnh tình Lam

Sen trắng thơm hương ngát nẽo phàm

Xây dựng Liên đoàn ngày vững mạnh

Cho dù gian khó nguyện đồng cam.

6.jpg

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, với chí hướng, lý tưởng, với đạo tâm của người áo Lam con Phật. Vượt qua hết những chướng duyên, khó khăn, cản trở đó. Hơn 70 Đoàn sinh và Huynh trưởng của Liên đoàn đã vân tập về dưới mái Tổ đình Kim Tiên để cùng nhau sinh hoạt, rèn luyện, tu tập, vui đùa, ca múa, hàn huyên, tâm sự bên nhau dưới sự điều hành của Ban Quản trại thông qua các chương trình, hoạt động ý nghĩa của kỳ trại chu niên viên mãn.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Truyền thông Liên đoàn

RELATED ARTICLES

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên của bạn

- Advertisment -

PHỔ BIẾN

0933777552