Quảng Trị: chùa Hải Thái tổ chức lễ Vu Lan cài hoa hồng

Chủ nhật - 11/08/2019 01:46

IMG 20190811 122206

IMG 20190811 122206
Sáng ngày 11/8/2019 (11/7năm Kỷ Hợi) tại chùa Hải Thái, Thôn 7B xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Đại đức Thích Minh Nhật Trú trì chùa đã cùng Tăng chúng và Ban Hội tự trang nghiêm tổ chứ lễ cài hoa hồng, Vu lan - Báo hiếu.
Quang lâm Chứng minh và tham dự lễ có TT. Thích Đạo Không, Phó Trưởng Ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Trí Năng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh, TT. Thích Minh Nhơn, Trưởng Ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh cùng Chư Tôn đức Trú Trì, Trú xứ trong huyện Gio Linh và các huyện thành phố thuộc tỉnh Quảng Trị.
Cùng tham dự có Ông Lê Trí Quang, Phó phòng an ninh đối nội công an tỉnh Quảng Trị và đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và các phòng ban, ngành xã Hải Thái cùng với khoảng hơn 1000 Đạo hữu Phật tử cùng tham dự.
IMG 20190811 122206
IMG 20190811 122146
 
IMG 20190811 122211
Tại buổi lễ, đại diện Phật tử đã có bài cảm tưởng nói về công ơn sinh thành, dưỡng dục của hai đáng sinh thành đầy xúc động, đã dâng lời hoài niệm Vu Lan và Ý nghĩa cài hoa hồng nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân của những người con hiếu đạo đến cha mẹ. “Trong giờ phút linh thiêng của ngày Đại Lễ Vu Lan, ngày báo ân cha mẹ cũng là ngày xá tội vong nhân, để hướng tâm trở về cội nguồn của người con hiếu hạnh, mang nặng tình mẹ như biển rộng bao la, và tình cha cao vời hơn non thái. Là một Phật tử, chúng ta báo công ơn dưỡng dục hai đấng sanh thành cho thật tốt đẹp. Vì đây là bến giác muôn đời rạng rỡ mà Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên đang mong ước đợi chờ.Với ngọn đèn tâm thức thắp sáng lên những người con hiếu hạnh, để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ người còn được tăng long phúc thọ, kẻ quá vãng được siêu sinh lạc quốc. Đồng cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ nội ngoại gia tiên; chư anh linh chiến sĩ trận vong; đồng bào tử nạn, tất cả đều được siêu sanh tịnh cảnh.
IMG 20190811 122157
Trong không khí trang nghiêm, quý Phật tử đã tiến hành cài lên áo của toàn thể chư tôn đức cũng như toàn thể quan khách và Phật tử những đóa hoa màu hồng và những đóa hoa màu trắng để cùng nhau cảm nhận được sự vô biên trong tình thương của cha và mẹ. Một phật tử cho biết “trong khung cảnh trang nghiêm của ngày Đại Lễ Vu Lan, mùa của tình thương, mùa của sự đền ơn đáp nghĩa, mùa của báo hiếu và mùa để tưởng niệm bốn ân, cũng chính là mùa cứu khổ. Chúng ta là những người con thấm nhuần đạo lý làm con, và để thực hiện những hiếu hạnh đó, không chỉ báo hiếu cho cha mẹ đời này, mà còn báo hiếu cho cha mẹ nhiều đời".
IMG 20190811 122151

TT.Thích Đạo Không ban đạo từ nhấn mạnh về tứ trọng ân, để tạo cơ hội cho tất cả mọi người con Phật hướng tâm về đạo "Hiếu". Đây cũng là dịp để cho tất cả mọi người con dành hết tất cả tấm lòng, tình cảm thiêng liêng nhất tưởng niệm về hai đấng sinh thành trong hiện tại cũng như cha mẹ trong nhiều đời, tổ tiên nhiều kiếp và niệm ân đến vạn loài chúng sanh. Thượng tọa nói thêm Vu Lan và Ý nghĩa cài hoa hồng nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân của những người con hiếu đạo đến cha mẹ. “Trong giờ phút linh thiêng của ngày Đại Lễ Vu Lan, ngày báo ân cha mẹ cũng là ngày xá tội vong nhân, để hướng tâm trở về cội nguồn của người con hiếu hạnh, mang nặng tình mẹ như biển rộng bao la, và tình cha cao vời hơn non thái. Là một Phật tử, chúng ta báo công ơn dưỡng dục hai đấng sanh thành cho thật tốt đẹp. Vì đây là bến giác muôn đời rạng rỡ mà Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên đang mong ước đợi chờ.Với ngọn đèn tâm thức thắp sáng lên những người con hiếu hạnh, để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ người còn được tăng long phúc thọ, kẻ quá vãng được siêu sinh lạc quốc. Đồng cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ nội ngoại gia tiên; chư anh linh chiến sĩ trận vong; đồng bào tử nạn, tất cả đều được siêu sanh tịnh cảnh.
IMG 20190811 122218

Trong chương trình Vu Lan PL. 2563, chùa Hải Thái còn tổ chức trai đàn Bạt độ để cầu siêu độ cho Pháp giới đa sanh Phụ mẫu, quá khứ thất thế phụ mẫu và chư hương linh ký danh cầu siêu. Chẩn tế âm linh cô hồn, trai Tăng cúng dường để cầu âm siêu dương thái.

Tác giả bài viết: BTTTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay381
  • Tháng hiện tại4,566
  • Tổng lượt truy cập19,571,112
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây