GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị thường niên 2021

Thứ hai - 29/03/2021 13:41
Sáng ngày 28/3/2021 (16/2 Tân Sửu), tại Hội trường chùa Phật học Quảng Trị, số 07 – Ngô Quyền, thị xã Quảng Trị. Ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức Hội nghị thường niên năm 2021.
GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị thường niên 2021
Quang lâm chứng minh buổi lễ có ĐĐ. Thích Tâm Quang – Trụ trì chùa An Đôn; ĐĐ. Thích Nguyên Hiếu – Trụ trì chùa Quy Thiện; NS. Thích Nữ Thông Mẫn  - Trụ trì chùa Long Hưng cùng chư Đại đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các tự viện có GĐPT sinh hoạt trong khu vực thị xã Quảng Trị.
Thân lâm tham dự và chủ tọa Hội nghị có HTr cấp Tấn – Tâm Quần Hồ Sĩ Quận – Phó BHD Phân ban kiêm Ủy viên Nội vụ GĐPT tỉnh; HTr cấp Tấn Tâm Gio Hoàng Viễn – Trưởng Ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị; HTr cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ - Phó Ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị cùng quý anh chị trong phái đoàn BHD Phân ban GĐPT tỉnh, quý anh chị Ban Điều hành GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị, Ban Điều hành GĐPT các vùng và toàn thể quý anh chị Huynh trưởng Đại biểu GĐPT các đơn vị cơ sở trong khu vực.
Phát biểu khai mạc, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Gio Hoàng Viễn đã cảm niệm ân đức của chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện có đơn vị GĐPT sinh hoạt trong khu vực thị xã Quảng Trị. Với nhiều nỗ lực, chung sức chung lòng của toàn thể anh chị em Huynh trưởng, đoàn sinh trong khu vực nên các hoạt động Phật sự của GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị có những thành quả đáng ghi nhận trong năm 2020. Tuy nhiên, trong mỗi thành tựu vẫn còn xét thấy những mặt hạn chế, khuyết điểm về công tác tổ chức, quản lý, điều hành, anh chị em làm việc chưa đều tay, một số ít Huynh trưởng có lối sống cá nhân thiếu chuẩn mực. Mong rằng, qua hội nghị các đại biểu Huynh trưởng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn thiếu sót, nhược điểm, rút ra bài học kinh nghiệm để những năm tiếp theo sát đúng  thực tế, khả thi và hiệu quả nhằm xây dựng GĐPT khu vực thị xã nói riêng, GDPT tỉnh Quảng Trị nói chung ngày càng phát triển.
Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Vỹ Hoàng Thanh Long – Thư ký BĐH đã báo cáo công tác Phật sự trong năm vừa qua. Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid kéo dài, bão lũ triền miên, nhưng với tinh thần ý chí của anh chị em Huynh trưởng, đoàn sinh trong  khu vực đã hoàn tất cơ bản một số công tác đã hoạch định trong năm là nhờ sự thương tưởng mẫn cố của chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ trong khu vực, được sự quan tâm của quý Đạo hữu các Niệm Phật đường có GĐPT sinh hoạt. Được sự chỉ đạo động viên của quý anh chị BHD Phân ban GĐPT tỉnh nhà nên mọi hoạt động Phật sự của GĐPT khu vực thị xã đều hanh thông, thành tựu tốt đẹp. Tuy vậy, tình hình về mặt tiêu cực vẫn còn tồn tại làm trở ngại không ít trong mọi hoạt động của khu vực thị xã Quảng Trị.
Thay mặt cho Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Quảng Trị, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận – Phó BHD Phân ban kiêm Ủy viên Nội vụ đã phát biểu chỉ đạo sách tấn các Huynh trưởng chú trọng tu tập tự thân, nỗ lực hơn nữa để đưa đơn vị cơ sở cũng như khu vực ngày một tiến lên.
Thay mặt chư Tôn đức Chứng minh, NS. Thích Nữ Thông Mẫn đã ban đạo từ  tán dương tinh thần đoàn kết, trung kiên của Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT khu vực thị xã Quảng Trị, biểu dương những thành quả mà GĐPT kh vực đã đạt được trong sinh hoạt ,tu học, xây dựng tổ chức, phục vụ Giáo hội và góp phần xây dựng xã hội an lạc.
Nghị quyết đã được thông qua giữa hội nghị với một số điều quan trọng, trong đó sẽ có kế hoạch kiểm tra thăm viếng đôn đốc các đơn vị cơ sở trong khu vực để làm tiền đề cho tổng kiểm tra của BHD Phân ban GĐPT tỉnh vào dịp hè này (2021). 
Hội nghị kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày trong niềm hân hoan và đoàn kết.
Sau đây là một số hình ảnh:Duy Sang
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay412
  • Tháng hiện tại4,597
  • Tổng lượt truy cập19,571,143
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây